Phật giáo một ngàn năm đầu : Sách tham khảo - Daisaku Ikêda (Chính trị Quốc gia, 1996)
Nghiên cứu lịch sử đạo phật sự phát triển buổi ban đầu ở ấn Độ và xác định những nguyên tắc cơ bản và lý tưởng của tôn giáo này.