Quan hệ kinh tế, văn hóa Việt Nam - Trung Quốc hiện trạng và triển vọng : Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc: Kỷ yếu hội thảo. (Khoa học xã học, 2001)
Hội thảo phân tích và đánh giá những mặt được và chưa được của quan hệ kinh tế, văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian qua đồng thời nêu lên những ý kiến về cơ sở, tiềm năng, biện pháp, hình thức thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.