Tâm lý học dạy học : Tài liệu tham khảo cccho sinh viên các trường đại học sư phạm và giáo viên các cấp - Hồ, Ngọc Đại (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Quan điểm giáo dục mới, phương pháp giáo dục mới là kết quả 15 nawm nghiên cứu khi làm luận án phó tiến sỹ và tiến sỹ tâm lý học ở Liên Xô của tác giả