Văn hóa Ấn Độ - Nguyễn, Tấn Đắc (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2001)
Tập hợp những bài viết về văn hóa Ấn Độ: Văn hóa Ấn Độ từ dân tộc nhân loại; Ấn Độ đất nước và con người; 5000 năm lịch sử; Văn hóa truyền thống Ấn Độ từ một số khía cạnh; Tôn giáo và triết học; Những đặc điểm tư duy của Ấn Độ; Những đóng góp của Ấn Độ vào văn hóa thế giới.