Pháp lệnh thư viện. (Chính trị Quốc gia, 2001)
Pháp lệnh thư viện được thông qua ngày 28/12/2000 gồm: 7chương và 31 điều. Giới thiệu Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Pháp lệnh Thư viện. Toàn văn Pháp lệnh Thư viện trình bày quy định chung liên quan đến lĩnh vực thư viện cũng như những quy định cụ thể về: quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động thư viện; tổ chức và hoạt động của thư viện; đầu tư phát triển thư viện; quản lý nhà nước về thư viện; khen thưởng và xử lý vi phạm.