Luận cứ khoa học cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Nguyễn, Phú Trọng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Luận cứ khoa học nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ: Nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, phân tích và tổng hợp lôgic và lịch sử