Tuệ Trung Thượng sĩ với Thiền Tông Việt nam : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Trung tâm Nghiên cứu Hán Nôm, 1993)
Giải quyết những vấn đề về tư tưởng của ông và phái Thiền Trúc Lâm có vai trò như thế nào trong xã hội Việt Nam thời Trần. Thông qua các tác phẩm của ông và các tác phẩm của Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, của các thiền sư thời Lý, Trần để tìm ra những đặc điểm của Thiền Tông Việt Nam.