Văn hóa Việt nam và cách tiếp cận mới - Phan, Ngọc (Văn hóa thông tin, 1994)
Khảo sát nội dung văn hoá Việt Nam với độ khúc xạ Nho giáo, nhận xét đặc trưng văn hoá một vùng như Huế và khẳng định vị trí của Nguyễn Trãi trong văn hoá Đại Việt.