Văn hóa trước Hoà Bình và Hoà Bình ở bắc Đông Dương - Nguyễn, Quốc Trị (Văn hóa thể thao, 1993)
Hoàn cảnh địa lý và địa bàn sinh sống của cư dân bắc Đông Dương, tìm hiểu các di tích văn hoá ở Hoà Bình.