Văn hóa vùng và phân vùng văn hóa ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 1993)
Hệ thống lại quá trình các khuynh hướng chính nghiên cứu vùng văn hóa trên thế giới và ở Việt Nam. Phác thảo phân vùng văn hóa ở nước ta. Bước đầu đi sâu nghiên cứu số vùng văn hóa tiêu biểu của nước ta bao gồm cả vùng văn hóa tổng thể và vùng thể loại văn hóa dân gian.