Nghiên cứu ngôn ngữ các dân tộc ở Việt Nam. (Khoa học xã học, 1994)
Cách thức biểu hiện ý nghĩa phương hướng của tiếng Tày đặc điểm ngôn ngữ Lào - Thái. Cách cấu tạo các từ chỉ thời gian trong ngôn ngữ nhóm Ca tu, Về sự phân định từ láy trong các ngôn ngữ Mèo, Khơ mer.