Hàn Mạc Tử - thơ và đời (Văn học hiện đại Việt Nam., 1993)
Tường thuật lại những kỷ niệm, về đời ông để hình dung ra thân thế, hành trạng trong đời thường và trong đời bệnh; giới thiệu các bài thơ trích các đoạn văn, thư từ của ông.