Văn hóa xã hội chủ nghĩa : Tập bài giảng (Chính trị Quốc gia, 1993)
Lý giải các vấn đề thực tiễn đang đặt ra ở nước ta trên lĩnh vực văn hoá và đi sâu nghiên cứu đường lối, chính sách văn hoá của Đảng và Nhà nước cũng như các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.