Tâm lý cộng đồng làng và di sản - Đỗ, Long (Khoa học xã học, 1993)
Nghiên cứu tâm lý cộng đồng làng cũng như tìm hiểu những đặc điểm, đặc thù của chủ nghĩa xã hội của con người Việt nam của tâm lý cá nhân; trước nhu cầu xây dựng đất nước.