Phương thức sản xuất châu Á - Lý luận Mác Lê Nin và thực tiễn Việt Nam - Văn Tạo (Khoa học xã học, 1996)
Sự hình thành lý luận của Chủ nghĩa Mác - lênin về phương thức sản xuất Châu A và những đặc trưng của nó; Di sản phương thức sản xuất chấu Á trên thế giới và ở Việt Nam; Vấn đề vận dụng phương thức sản xuất châu Á vào thực tiễn nông thôn Việt Nam.