Gia đình và địa vị người phụ nữ trong xã hội - cách nhìn từ Việt nam và Hoa Kỳ : Hội thảo khoa học. (Khoa học xã học, 1995)
Vai tò vị trí, bản chất và xu thế phát triển của phụ nữ Việt Nam qua đặc thù truyền thống gia đình phương Đông kết hợp với định hướng xã hội hiện đại từ phía các nhà nghiên cứu Việt Nam và các học giả Hoa Kỳ.