Giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Yên Đông, xã Yên Hải, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thành Trung (2011)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, các di vật, cổ vật), giá trị văn hóa phi vật thể (lễ hội truyền thống) của chùa Yên Đông. tỉnh Quảng Ninh từ khi khởi dựng đến nay; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di tích văn hóa chùa Yên Đông trong đời sống xã hội hiện nay .