Phương pháp luận về vai trò của văn hóa trong phát triển - Phạm, Xuân Nam; Hoàng, Trinh (Khoa học xã học, 1993)
Tập hợp 1 số bài tham luận về phương pháp vai trò của văn hoá trong phát triển đồng thời khẳng định, làm sáng tỏ vai trò của văn hoá trong phát triển và chứng minh vai trò ấy trong lĩnh vực xã hội ta ngày nay.