Văn hóa dân gian Việt Nam trong bối cảnh văn hóa Đông Nam Á - Đinh, Gia Khánh (Khoa học xã học, 1993)
Đề cập mục đích nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu; văn hóa dân gian Việt Nam trong tiến trình văn hóa Đông Nam Á; Sự tương đồng giữa văn hóa dân gian Việt Nam và văn hóa dân gian các nước Đông Nam Á khác; Những nét đặc thù của văn hóa dân gian Việt Nam.