Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XVII - XVIII - XIX - Nguyễn, Thừa Hỷ (Hội Sử học Việt Nam, 1993)
Diện mạo của Thăng Long - Hà Nội qua các thế kỷ XVII, XVIII, XIX. Kết cấu kinh tế - xã hội của Thăng Long - Hà Nội; Kinh tế công thương nghiệp dân gian. Nhà nước phong kiến với kinh tế - xã hội của Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XVII đến XIX.