Từ và nhận diện tiếng Việt - Nguyễn, Thiện Giáp (Giáo dục, 1996)
Lý luận ngôn ngữ học kinh điển, hiện đại về vấn đề từ, đánh giá những quan niệm về từ đã có của tiếng Việt và giải pháp xử lý trong từ tiếng Việt.