Con rồng Việt Nam với người Giao Chỉ - Trần, Quang Trân (Văn hóa Dân tộc, 1996)
Qua những sự kiện lịch sử tìm hiểu quá trình phát triển lịch sử diễn biến nối tiếp nhau với những nguyên nhân khác nhau trong quy luật tiến hoá xã hội.