Gia đình nhà trường, xã hội với việc phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và đãi ngộ người tài : Nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Nhà nước KX - 07 - 18 - Nguyễn, Trọng Bảo (Giáo dục, 1996)
Nghiên cứu làm rõ các vấn đề sử dụng tài năng, sử dụng con người như thế nào.