Những nghiên cứu xã hội học về gia đình Việt Nam - Tương Lai (Khoa học xã học, 1996)
Khảo sát ghiên cứu xã hội học để phân tích và lý giải về thiết chế gia đình tương thích với xã hội và nền văn hoá, làm rõ khái niệm, định nghĩa về gia đình.