Tính thiện trong tư tưởng Đông phương - Nguyễn, Thu Phong (Văn học, 1997)
Sơ lược thân thế, học thuyết của ba triết gia, Thích Ca, Khổng Tử, Lão Tử, phân tích một số vấn đề thiện đạo, xử thế, chínhtrị và biện luận về giá trị và ảnh hưởng cuả mỗi nguồn tư tưởng.