Dân tộc, văn hóa, tôn giáo - Đặng, Nghiêm Vạn (Khoa học xã học, 2001)
Tìm hiểu những vấn đề về tộc người cụ thể, các hình thức tín ngưỡng tôn giáo, văn hóa; mối quan hệ giữa tộc người và cộng đồng quốc gia dân tộc trong lịch sử; bàn về dòng họ người Việt; các hình thái trồng lúa, đạo thờ cúng tổ tiên, ...