Giáo trình lịch sử Việt Nam : Dành cho hệ cử nhân chính trị (Chính trị Quốc gia, 2001)
Tiến trình lịch sử Việt Nam từ buổi dựng nước tới nay. Tổng kết lịch sử và làm rõ thêm nhiều vấn đề về lý luận trên một số lĩnh vực và truyền thống vẻ vang của dân tộc.