Sức mạnh dân tộc của cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Lê, Mậu Hãn (Chính trị Quốc gia, 2001)
Cương lĩnh chiến lược cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam . Cách mạng giải phóng dân tộc và khởi nghĩa dân tộc, mục tiêu của sự nghiệp kháng chiến.