Văn hóa của nhóm nghèo ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp - Lương, Hồng Quang (Văn hóa thông tin, 2001)
Phác thảo những đặc điểm về văn hóa của nhóm nghèo cùng những tác động của nó vào quá trình hòa nhập, phát triển của nhóm nghèo ở góc độ lý thuyết và thực tiễn.