Ca dao trữ tình Việt Nam - Vũ, Dũng (Giáo dục, 1998)
Phản ánh khát vọng hạnh phúc tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, yêu lao động, thể hiện quan hệ gia đình, xã hội, thân phận và tâm trạng người dân quê xưa.