Đại cương triết học Trung Hoa - Nho giáo - Trần, Trọng Kim (Văn hóa, 2001)
Xây dựng học thuyết nho giáo Khổng Tử và các học trò củaông, sự phát triển và suy vong của nho giáo qua các triều đại của Trung Quốc. Nho giáo ở Việt Nam.