Cẩm nang bảo tàng - Edson, Gary (Bảo tàng cách mạng Việt Nam, 2001)
Đề cập đến vai trò trách nhiệm của người cán bộ bảo tàng và vai trò phục vụ công chúng của ngành; Đồng thời đưa ra những hướng dẫn về các tiêu chuẩn, nội quy của ngành bảo tàng.