Văn hóa Lý Trần : Kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc chùa - tháp - Hoàng, Văn Khoán (Viện Văn hóa : Văn hoóa thông tin, 2000)
Vài nét về sự phát triển của phật giáo những nét đặc trưng và tiến triển của chùa - tháp thời Lý, Trần và một số chùa - tháp tiêu biểu.