Văn hóa trong nhận thức duy vật lịch sử của C. Mác - Nguyễn, Huy Hoàng (Văn hóa thông tin, 2000)
Trình bày một số tiếp cận chính với văn hoá trong triết học Mác xít hiện nay; nhận thức duy vật lịch sử của C.Mác - cơ sở phương pháp luận cho việc nghiên cứu văn hoá cũng như xây dựng và phát triển văn hoá mới Việt Nam.