Cảm nhận về văn hóa - Bùi, Thiết (Văn hóa thông tin, 2000)
Tập hợp các bài viết về văn hóa (định nghĩa, mối quan hệ, phát triển, lịch sử, đương đại, bản sắc, giao lưu, gia đình); những vấn đề hiện thực của văn hóa (quản lý, xây dựng văn hóa cơ sở, quản lý di sản văn hóa, giảng dạy văn hóa); lịch sử văn hóa Việt Nam ( tiếng Việt cổ, giao lưu văn hóa Việt - Ấn đầu CN, tổng quan văn hóa triều Nguyễn 1802 - 1945).