Đảng Cộng sản Việt Nam : Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX thông qua ngày 22 tháng 4 năm 2001. (Chính trị Quốc gia, 2001)
Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được thông qua ngày 22/4/2001 tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX, gồm 12 chương, 48 điều.