Trang trí trong mỹ thuật truyền thống của người Việt - Trần, Lâm Biền (Văn hóa Dân tộc, 2001)
Lịch sử và ý nghĩa của các hoa văn và biểu tượng trang trí trong mỹ thuật truyền thống gắn liền với bản sắc văn hóa Việt Nam: hoa văn trên đồ gốm, đồ đồng, hoa văn con vật, cây cỏ, các biểu tượng nhà phật, biểu tượng gắn với dịch học, hình tượng bát bửu.