Văn hóa tâm linh - Nguyễn, Đăng Duy (Văn hóa thông tin, 2001)
Khái luận về văn hóa tâm linh; tâm linh trong tín ngưỡng tôn giáo ở người Việt miền Bắc: đặc điểm văn hóa xã hội, trong tín ngưỡng thờ mẫu, trong tang ma và thờ cúng tổ tiên, trong Phật giáo, trong Đạo giáo, trong Thiên chúa giáo.