Tìm hiểu sự lãnh đạo của Đảng đối với công đoàn - Nguyễn, Phú Trọng (Nxb. Lao động, 2001)
Từ sự quan trọng trong lãnh đạo của Đảng đối với công đoàn đã chỉ ra những nguyên tắc, nội dung cơ bản chủ yếu trong sự lãnh đạo. Đồng thời cung làm rõ trách nhiệm của công đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng.