Các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người : Sách tham khảo - Trần, Văn Luyện (Chính trị Quốc gia, 2000)
Nói về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ nhân phẩm danh dự của con người được quy định trong các điều khoản của bộ luật hình sự nước Cộng hoà XHCN Việt Nammới được sửa đổi, được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 21 - 12 - 1999.