Về xây dựng môi trường văn hóa cơ sở - Văn, Đức Thanh (Chính trị Quốc gia, 2001)
Nghiên cứu những vấn đề văn hóa trên cơ sở lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và hệ thống quan điểm, tư tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam; định hướng, giải pháp nhằm đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa cơ sở hiện nay.