Mấy vấn đề lý luận và thực tiễn cấp bách liên quan đến mối quan hệ dân tộc hiện nay : Sách tham khảo - Phan, Hữu Dật (Chính trị Quốc gia, 2001)
Xác định khái niệm dân tộc chủ nghĩa Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. Tìm hiểu về vấn đề xung đột dân tộc hiện nay( lý luận và thực tiễn). Kiến nghị phương hướng phấn đấu thực hiện chính sách dân tộc ở nước ta trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.