Quốc Tử Giám trí tuệ Việt - Đỗ, Văn Ninh (Văn hóa thông tin, 2001)
Giới thiệu lịch sử và kiến trúc Văn Miếu - Quốc Tử Giám và ý nghĩa của kiến trúc từng khu trong Quốc Tử Giám; thống kê các khoa thi Đình qua các triều và ý nghĩa của từng bia các sĩ tử đỗ đạt Trạng nguyên, Bảng nhãn hay đỗ Thám hoa.