Bước đầu tìm hiểu yếu tố thiêng liêng trong văn hóa của người Việt : Luận văn thạc sĩ văn hóa học - Trần, Niệm (2002)
Tìm hiểu, nêu vấn đề và nhận diện yếu tố thiêng liêng trong văn hoá của người Việt. Phân biệt cái thiêng liêng tôn giáo với yếu tố thiêng liêng như một giá trị văn hoá