Những nghiên cứu chọn lọc về xã hội học nông thôn. (Khoa học xã học, 2004)
Nghiên cứu sự biến đổi của xã hội học nông thôn và nông nghiệp Việt Nam theo chủ đề: tổ chức xã hội, cơ cấu xã hội nghề nghiệp, dân số, gia đình, giới, văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe.