Nguyễn Trãi một nhân vật lịch sử vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam - Trần, Huy Liệu (Sử học, 1962)
Về cuộc đời Nguyễn Trãi vai tỳo của Nguyễn Trãi trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước, những quan niệm lý tưởng, đức độ của Nguyễn Trãi.