Việt Nam vong quốc sử : Tài liệu tham khảo lịch sử cách mạng cận đại ViệtNam - Phan, Bội Châu (Văn sử địa, 1957)
Dùng sự kiện lịch sử làm thành văn chương tuyên truyền cổ động mọi người thức tỉnh tham gia đấu tranh cách mạng.