Tìm hiểu giai cấp tư sản Việt Nam thời Pháp thuộc. - Nguyễn, Công Bình (Văn sử địa, 1959)
Giới thiệu một vài nhận xét về tình hình phong trào cùng với mấy đặc điểm kinh tế của giai cấp tư sản Việt Nam thời Pháp thuộc.