Di tích cáh mạng Việt nam (1930 - 1945). (Phổ thông, 1976)
Gồm những di tích thuộc các địa phương Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Hà Bắc, Hà Tây, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An Thanh Hoá, Hà Tĩnh những năm 1930 - 1945.