Sơ yếu khảo cổ học nguyên thuỷ Việt Nam. - Hà, Văn Tấn (Giáo dục, 1961)
Trình bày thời quá khứ xa xưa của Tổ quốc bắt đầu từ buổi xuất hiện lần đầu tiên của những người vượn nguyên thuỷ và kết thúc khi chế các kim loại phổ biến rộng rãi, đồng thời vẽ lại sự phát triển văn hoá nguyên thuỷ